โครงการ Speexx สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่3 ( เข้าร่วมเพื่อรับ Serial Key กิจกรรมฐานภาษา ฐาน 2 )

อีกกิจกรรมสำหรับรับ Serial Key สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 มรส.

มาทำความเข้าใจ SPEEXX คืออะไร ?

SPEEXX เป็นโปรแกรมเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง น้อง ๆ สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน โน้ตบุคหรือคอมพิวเตอร์และเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต โดยบทเรียนประกอบด้วย ไวยากรณ์ คำศัพท์ การฝึกออกเสียงตามสำเนียงที่ถูกต้อง รวมไปถึงทักษะความเข้าใจด้านการอ่าน

การเรียนภาษาอังกฤษแบบเรียนรู้ด้วยตนเองนั้น แรงจูงใจจากตัวผู้เรียนเป็นสิ่งสำคัญที่สุด น้อง ๆ จะต้องวางเป้าหมายในการเรียน เอาชนะความขี้เกียจของตนเอง โดยเริ่มเรียนจากการใช้เวลาฝึกฝนบทเรียนในระยะเวลาสั้น ๆ จาก 15 นาที เป็น 30 นาที จนไปถึงระยะเวลาที่นานมากขึ้น หาวิธีการเรียนภาษาอังกฤษที่เหมาะสมกับตนเอง ค่อย ๆ ฝึกฝนจนน้องรู้สึกสนุกไปกับการเรียนภาษาอังกฤษ

เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองอย่างไร ให้นำไปใช้ได้จริง !

• ทบทวนเนื้อหาที่เป็นความรู้ใหม่ ๆ อยู่เสมอ
  • ไม่ลืมที่จะทบทวนสิ่งที่เคยคิดว่ายากในตอนแรก
  • จัดตารางทบทวนบทเรียนที่ผ่านมาตามเป้าหมายที่วางไว้
  • หากบทเรียนยากเกินไป ค่อย ๆ ทำความเข้าใจ อย่าท้อ
  • ให้รางวัลตนเองเมื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้
  • นำสิ่งที่เรียนรู้ด้วยตนเองไปประยุกต์ใช้

ภาษาอังกฤษจะเป็นใบเบิกทางแห่งความสำเร็จให้กับชีวิต หากน้อง ๆ มีความมุ่งมั่นหรือแรงจูงใจในการเรียนภาษาอังกฤษ เริ่มตั้งแต่วันนี้ สำเร็จแน่นอน !