กิจกรรมพัฒนาภาษาเพื่อเตรียมสอบ TOEIC

กิจกรรมพัฒนาภาษาเพื่อเตรียมสอบ TOEIC

หัวข้อรายละเอียด
ชื่อโครงการโครงการพัฒนาศักยภาพและทักษะการสื่อสารด้านภาษาอังกฤษตามกรอบอ้างอิงมาตรฐานทางภาษา CEFR
ผู้รับผิดชอบศูนย์ภาษา
หลักการและเหตุผลTOEIC (Test of English for International Communication) การทดสอบวัดระดับความรู้ทางภาษาอังกฤษในระดับการสื่อสารทั่ว ๆ ไป เป็นแบบทดสอบภาษาอังกฤษสมิทธิภาพ (Proficiency Test) ที่ใช้กันอยู่ทั่วไปในวงการธุรกิจ ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดทำขึ้นโดยสถาบัน Educational Testing Service (ETS) ที่เมือง พริ้นส์ตัน รัฐนิวเจอร์ซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก ว่าเป็นองค์กรชั้นนำในด้านการพัฒนาแบบทดสอบต่าง ๆ เช่น TOEFL, GMAT, GRE, SAT  นั้น   การเตรียมความพร้อมก่อนสอบ TOEIC จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง   มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี  ได้เล็งเห็นความสำคัญในการเตรียมความพร้อมก่อนสอบ  จึงจัดอบรมหลักสูตรอบรมภาษาอังกฤษ หลักสูตร  “ภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบ TOEIC”  จำนวน 12 ชั่วโมง  ให้กับนักศึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัยฯ และบุคคลทั่วไป  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในการเตรียมสอบ TOEIC  รวมถึง ผู้เข้าอบรมได้ทดลองทำข้อสอบ TOEIC เทียบเคียงฉบับจริง  และผู้เข้าอบรมได้รู้กลวิธี เทคนิค ในการทำข้อสอบ TOEIC ก่อนที่จะสอบ TOEIC จริง  ดังนั้น  การพัฒนาภาษาอังกฤษก่อนสอบ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ศูนย์ภาษา สำนักวิทยบริการฯ    จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้น  
วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในการเตรียมสอบ TOEIC เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รู้กลวิธี เทคนิค ในการทำข้อสอบ TOEIC  
กลุ่มเป้าหมายนักศึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัยฯ และบุคคลภายนอก       จำนวน  30  คน  
ระยะเวลาและสถานที่วันที่ 13 – 14  มีนาคม 2564 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ  ห้อง 301 ชั้น 3 อาคารทีปังกรรัศมีโชติ           
ตัวชี้วัดตัวชี้วัดเชิงคุณภาพ  : ร้อยละ 85  ของผู้เข้าร่วมโครงการ มีความพึงพอใจในการเข้าร่วมโครงการ ตัวชี้วัดเชิงปริมาณ   :  ผู้เข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ของผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ จากผู้สมัครทั้งหมด 30 คน ตัวชี้วัดเชิงเวลา     :  ระหว่างวันที่ 13 – 14 มีนาคม 2564 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ  ห้อง 301 ชั้น 3 อาคารทีปังกรรัศมีโชติตัวชี้วัดเชิงต้นทุน  จำนวน  4,800 บาท ตัวชี้วัดเชิงต้นทุน          จำนวน  4,800 บาท  
รายงานผลตัวชี้วัดเชิงคุณภาพ  : ร้อยละ 85  ของผู้เข้าร่วมโครงการ มีความพึงพอใจในการเข้าร่วมโครงการมากที่สุด ร้อยละ 53.85 และระดับความพึงพอใจ มาก ร้อยละ 46.15 ตัวชี้วัดเชิงปริมาณ   :  ผู้เข้าร่วมโครงการ จากกลุ่มเป้าหมาย 30 คน เข้าอบรม 22 คน นักศึกษา 19 คน บุคคลทั่วไป 3 คน  ผู้เข้าอบรมคิดเป็นร้อยละ 73.33 ของกลุ่มเป้าหมาย ตัวชี้วัดเชิงเวลา ระหว่างวันที่ 13 – 14 มีนาคม 2564 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ  ห้อง 301 ชั้น 3 อาคารทีปังกรรัศมีโชติตัวชี้วัดเชิงต้นทุน  จำนวน  4,800 บาท ตัวชี้วัดเชิงต้นทุน     : จำนวน  4,800 บาท  

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save