จัดสอบ TOEIC

หัวข้อรายละเอียด
ชื่อโครงการจัดสอบ TOEIC  
ผู้รับผิดชอบศูนย์ภาษา
หลักการและเหตุผลการสอบTOEIC (Test of English for International Communication) เป็นแบบทดสอบภาษาอังกฤษสมิทธิภาพ (Proficiency Test) ที่ใช้กันอยู่ทั่วไปในวงการธุรกิจ ทั้งภาครัฐและเอกชน  จัดทำขึ้นโดยสถาบัน Educational Testing Service (ETS) ที่เมืองพริ้นส์ตัน รัฐนิวเจอร์ซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก ว่าเป็นองค์กรชั้นนำในด้านการพัฒนาแบบทดสอบต่าง ๆ เช่น TOEFL, GMAT, GRE, SAT  มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี  ได้จัดอบรมหลักสูตร “ภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบ TOEIC” ให้กับนักศึกษาแล้วนั้น  และได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสอบ TOEIC   ซึ่งจะได้ประเมินผลความรู้ความสามารถของนักศึกษาหลังการอบรม และเพื่อการแข่งขันในตลาดแรงงานอาเซียน  ศูนย์ภาษา ได้พิจารณาเห็นว่าควรจัดบรรยายและสอบ TOEIC ในวันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564  ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี  
วัตถุประสงค์1. นักศึกษา บุคลากร และบุคคลทั่วไป ได้ทดสอบ TOEIC เพื่อประเมินผลการอบรม 2. มหาวิทยาลัยได้ทราบผลคะแนน TOEIC ของนักศึกษาและบุคลากร เพื่อนำผลการสอบไปพัฒนาภาษาของนักศึกษาและบุคลากรต่อไป 3. บุคคลทั่วไป ได้สอบ TOEIC เพื่อเป็นการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัย  
กลุ่มเป้าหมายนักศึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัยฯ และบุคคลภายนอก         จำนวน  100  คน  
ระยะเวลาและสถานที่วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม  พ.ศ. 2564  ณ  ห้องศรีวิชัย ชั้น 3 อาคารกาญจนาภิเษกอนุสรณ์  
ตัวชี้วัดตัวชี้วัดเชิงคุณภาพ  : ร้อยละ 60 ของนักศึกษาที่เข้าสอบ TOEIC มีผลสอบ 400 คะแนนขึ้นไป ตัวชี้วัดเชิงปริมาณ   :  ผู้สมัครสอบ จำนวน 100 คน ตัวชี้วัดเชิงเวลา     :  ระหว่างวันที่ 13 – 14 มีนาคม 2564 เวลา 09.00 – 16.00 น. ตัวชี้วัดเชิงต้นทุน         จำนวน  16,000 บาท  
รายงานผล1. ตัวชี้วัดเชิงคุณภาพ    ร้อยละ 4.31 ของนักศึกษาที่เข้าสอบ TOEIC มีผลสอบ 400 คะแนนขึ้นไป 2. ตัวชี้วัดเชิงปริมาณ    นักศึกษา บุคลากรและบุคคลทั่วไป  จำนวน 116 คน 3. ตัวชี้วัดเชิงเวลา       วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564  เวลา 09.00-17.00 น.  

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save