โครงการพัฒนาภาษาเพื่อเตรียมสอบ TOEIC (Tips and Trick)

กิจกรรม: พัฒนาภาษาเพื่อเตรียมสอบ TOEIC

หัวข้อบรรยาย Tips and Trick สอบ TOEIC อย่างไรให้ปังๆ
ชื่อโครงการพัฒนาศักยภาพและทักษะการสื่อสารด้านภาษาอังกฤษตามกรอบอ้างอิงมาตรฐานทางภาษา CEFR
ผู้รับผิดชอบศูนย์ภาษา
หลักการและเหตุผลการสอบTOEIC (Test of English for International Communication) เป็นแบบทดสอบภาษาอังกฤษสมิทธิภาพ (Proficiency Test) ที่ใช้กันอยู่ทั่วไปในวงการธุรกิจ ทั้งภาครัฐและเอกชน  จัดทำขึ้นโดยสถาบัน Educational Testing Service (ETS) ที่เมืองพริ้นส์ตัน รัฐนิวเจอร์ซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก ว่าเป็นองค์กรชั้นนำในด้านการพัฒนาแบบทดสอบต่าง ๆ เช่น TOEFL, GMAT, GRE, SAT  อีกทั้ง มหาวิทยาลัยราชภัฏ สุราษฎร์ธานี  เปิดหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับการใช้ภาษังกฤษเพื่อประกอบอาชีพ  เช่น สาขาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ธุรกิจการบิน การจัดการโลจิสติกส์ ภาษาอังกฤษ และภาษาอังกฤษธุรกิจ ฯลฯ ดังนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่นักศึกษาสาขาดังกล่าวจะต้องฝึกพัฒนาตนเอง เพื่อสอบ TOEIC เพื่อได้ทราบศักยภาพทางด้านภาษาของตนเอง และสามารถประเมินความสามารถของตนเองในการสมัครงานในบริษัทที่ต้องใช้ภาษาเพื่อการทำงาน  ดังนั้น  ศูนย์ภาษา จึงได้จัดอบรม หลักสูตร “Tips and Trick เตรียมสอบ TOEIC อย่างไร ให้ปังๆ” ให้กับนักศึกษาและผู้สนใจ  เพื่อจะได้นำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียน ใช้สื่อสารในชีวิตประจำวัน และการทำงานต่อไป
วัตถุประสงค์2.1 เพื่อให้นักศึกษาได้ทราบเทคนิคในการทำข้อสอบ TOEIC ให้ได้คะแนนสูง 2.2 เพื่อกระตุ้นให้นักศึกษาได้เห็นความสำคัญและประโยชน์ของคะแนน TOEIC 2.3 เพื่อสร้างเจตคติที่ดีในการใช้ภาษาอังกฤษ
กลุ่มเป้าหมายนักศึกษาทุกชั้นปี จำนวน 850 คน
ระยะเวลาและสถานที่22 ธันวาคม 2564
ตัวชี้วัด  1. ตัวชี้วัดเชิงคุณภาพ     นักศึกษาสามารถนำเทคนิคที่ได้ไปใช้ในการสอบและได้คะแนนสูงขึ้น  ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 2. ตัวชี้วัดเชิงปริมาณ      นักศึกษา บุคลากรและบุคคลทั่วไป  จำนวน 100 คน 3. ตัวชี้วัดเชิงเวลา         วันที่ 22 ธันวาคม 2564   4. ตัวชี้วัดเชิงต้นทุน       งบประมาณ จำนวน 11,000 บาท
รายงานผล1. ตัวชี้วัดเชิงคุณภาพ     นักศึกษาสามารถนำเทคนิคที่ได้ไปใช้ในการสอบและได้คะแนนสูงขึ้น  ร้อยละ 29.72 2. ตัวชี้วัดเชิงปริมาณ      นักศึกษา บุคลากรและบุคคลทั่วไป  จำนวน 100 คน 3. ตัวชี้วัดเชิงเวลา         วันที่ 22 ธันวาคม 2564   4. ตัวชี้วัดเชิงต้นทุน       งบประมาณ จำนวน 11,000 บาท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save